HIỂU LUẬT KHI HỘI NHẬP, VỮNG BƯỚC RA TOÀN CẦU

HIỂU LUẬT KHI HỘI NHẬP, VỮNG BƯỚC RA TOÀN CẦU

Trong xu thế toàn cầu hóa, sự hình thành các hiệp ước thương mại song phương và đa phương (ví dụ như TPP) đã tạo nên hệ thống luật chơi đồ sộ cho nền kinh tế thế giới với các chế tài chặt chẽ, quyền lợi và nghĩa vụ gắn với nhau.


Trong những năm qua, Việt Nam trong vài vụ kiện bán phá giá nhỏ lẻ luôn phải thuê chuyên gia quốc tế. Hơn lúc nào hết, Việt Nam cần có đội ngũ các chuyên gia luật và các nhà quản lý kinh doanh có kiến thức luật quốc tế giúp các doanh nghiệp Việt Nam tránh nguy cơ thua thiệt và khai thác lợi thế trên sân chơi chung toàn cầu hóa với các ông lớn. Kiến thức luật quốc tế giờ đây là hành trang không thể thiếu cho các nhà quản lý kinh doanh khi bước ra thương trường thế giới.

Trước đây, kiến thức luật học ở một nước có thể không áp dụng được ở nước khác. Ngày nay khi mà các quốc gia tăng cường quan hệ song phương và đa phương cũng như dần xóa bỏ sự khác biệt về luật, thì việc tìm hiểu về luật pháp của các nước là rất cần thiết.

Ngoài ra, học về luật không chỉ là việc hiểu rõ các qui định mà quan trọng hơn là khả năng vận dụng luật linh hoạt và chính xác. Thế nên, lựa chọn một chương trình học Luật quốc tế có uy tín và mang tính thực tiển cao sẽ là mối quan tâm hàng đầu của các chuyên gia luật và nhà quản lý kinh doanh Việt Nam.

Trước nhu cầu thực tiễn đó, Trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM) hợp tác với Đại học Paris 1 Patheon Sorbonne tổ chức giảng dạy chương trình Thạc sĩ Luật dân sự do chính Patheon Sorbonne cấp bằng tại Việt Nam.

Đây là sự kết hợp của hai trường đại học có uy tín hàng đầu Pháp và Việt Nam. Đại học Paris 1 Patheon Sorbonne với gần 800 năm tuổi là một trong những trường đại học lâu đời và lớn nhất Pháp cũng như châu Âu. Tại Việt Nam, Trường Đại học Kinh tế - Luật thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM được biết đến là một cơ sở đào tạo công lập hàng đầu và có uy tín cao.Lễ tốt nghiệp của trường Paris 1 Patheon Sorbonne của Pháp.
Chương trình được thiết kế phù hợp cho đối tượng học viên ngành luật hoặc khối ngành kinh tế làm việc trong các lĩnh vực luật, bất động sản, tài chính, tư vấn. Chương trình mang lại nhiều lợi ích cho người học từ kiến thức đến bằng cấp:

1. Bằng cấp từ trường đại học hàng đầu châu Âu có uy tín được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới: Theo đánh giá của QS World University, Patheon Sorbonne đứng đầu trong hệ thống các trường đại học châu Âu và tốp 20 trường hàng đầu thế giới về ngành luật.

2. Đào tạo từ nền tảng chú trọng thực hành ứng dụng: Học viên không chỉ được học với đội ngũ giáo sư luật hàng đầu của Pháp, Việt Nam, và các quốc gia Âu – Á khác mà còn có cơ hội tham dự các hội thảo chuyên đề với các chuyên gia luật quốc tế, giúp sinh viên có kiến thức và cọ xát về những hệ thống luật khác nhau trên thế giới. Hội thảo chia sẻ về Luật điển hình Pháp và Việt Nam do chương trình tổ chức ngày 21 tháng 8 năm 2016 vừa qua tại TP.HCM là một ví dụ. Ngoài ra, việc sử dụng tiếng Anh khi tham gia học tập và thảo luận giúp người học có thêm trải nghiệm quốc tế và lợi thế khi nghiên cứu luật các quốc gia khác

3. Cơ hội học lên cao hơn: Học viên tốt nghiệp có thể tiếp tục theo học chương trình tiến sĩ luật tại một trong những trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ về luật, Đại học Luật Texas A&M.

Nhiều suất học bổng đang chờ đón các bạn. Hạn nộp hồ sơ cho khóa tháng 10 năm 2016 là ngày 15 tháng 9 năm 2016.

Nguồn: cafebiz.vn

Tổng truy cập: 126,566

10,444